จัดบ้านช่วยได้

how-to-rid-cockroaches-without-kill

บ้านสกปรก รกรุงรัง ข้าวของเต็มไปหมด แนะนำให้จัดใหม่ค่ะ เพราะแมลงสาบเกลียดความสะอาดเป็นที่สุด เจ้าพวกนี้นอกจากจะสร้างความยี้ ความขยะแขยงแล้ว อาจหอบหิ้วเชื้อโรคมาฝากเราอีกด้วยค่ะ พูดแล้วรีบลุกขึ้นไปปัดกวาดเช็ดถูกันเลยดีกว่าค่ะ

กินเสร็จปุ๊บ! ทำความสะอาดปั๊บ!

how-to-rid-cockroaches-without-kill

วิธีนี้เรียกได้ว่าไม่สร้างต้นเหตุในการมาของแมลงสาบเลยก็ว่าได้ เพราะทุกครั้งที่เราทานอาหารเสร็จ ต้องเช็ดโต๊ะให้สะอาด พร้อมล้างแก้วน้ำ จานชามในทันที เพื่อไม่ให้กลิ่นไปเตะจมูกเจ้าแมลงสาบนั่นเองค่ะ

ไม่เพิ่มเศษอาหาร = ไม่เพิ่มจำนวนแมลงสาบ

how-to-rid-cockroaches-without-kill

ก่อนล้างจานชามทุกครั้ง ต้องแยกเศษอาหารไว้ต่างหากด้วยนะคะ ไม่ควรเทเศษอาหารลงในซิงก์เลย เพราะนอกจากจะทำให้ท่ออุดตันเร็วขึ้นแล้ว ยังเป็นการเพิ่มอาหารให้กับเหล่าแมลงสาบอีกด้วยค่ะ

กลิ่นอับหาย แมลงสาบหายด้วย

how-to-rid-cockroaches-without-kill

อีกเรื่องคือเรื่องกลิ่นเหม็นตามซอกมุมต่างๆ ในบ้านค่ะ แมลงสาบพวกนี้จะชอบเข้าไปยัดๆ อยู่ตามซอกเหล่านี้ ยัดไม่พอนะคะ บางทีก็แพร่พันธุ์เพิ่มจำนวนลูกหลานไปด้วยเลย โอ้โหแบบนี้ไม่ดีไม่งามแน่นอนค่ะ ทางที่ดีควรหมั่นสำรวจพื้นที่ต่างๆ ในบ้านอยู่เสมอ อย่าปล่อยให้มีมุมอับเหลืออยู่ หมั่นทำความสะอาด เพื่อสุขอนามัยที่ดีของทุกคนในบ้านค่ะ

Tips: เชื่อหรือไม่ มีตัวช่วยไล่แมลงสาบแบบไร้สารเคมีด้วย

ลองหาผลิตภัณฑ์ดีๆ แบบไร้สารเคมีมาใช้ดูค่ะ เพื่อสุขภาพที่ดีของทุกคนในบ้าน แนะนำจุลินทรีย์ชนิดดีช่วยย่อยสลายคราบไขมันต่างๆ น้ำยาทำความสะอาดจากน้ำส้มควันไม้ หรือผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติอื่นๆ รับรองว่าเจ้าแมลงสาบที่เรายี้ จะจรลีจากไปแบบไม่กลับมาอีกเลยแน่นอนค่ะ

“ใครมีวีธีไล่อื่นๆ แบบไม่ต้องฆ่า มาแชร์กันได้นะคะ”

ด้วยความห่วงใยจาก Chivit-D by SCG
#ปกป้องอย่างมั่นใจเพื่อคุณและครอบครัว