รายละเอียดสินค้า
ที่นอนป้องกันแผลกดทับจำเป็นจริงหรือ?
เป็นสิ่งนึ่งที่ไมควรมองข้าม โดยเฉพาะผู้ที่เป็นผู้ป่วยติดเตียง หรือ ผู้สูงอายุที่เสี่ยงต่อการเป็นแผลกดทับ ที่นอนนั้นเป็นหนึ่งจุดที่สำคัญอย่างมากสำหรับผู้ป่วยที่เป็นแผลกดทับและผู้สูงอายุ เพราะเป็นที่ ที่ผู้ป่วยจะใช้เวลาอยู่บนเตียงเป็นส่วนมากในแต่ละวัน อาจจะด้วยสภาวะที่ไม่สามารถเคลื่อนไหวได้อย่างสะดวก หรืออาจะเคลื่อนไหวได้ไม่มาก ซึ่งนั้นเป็นเหตุผลที่อาจจะทำให้ปัญหาในเรื่องของแผลกดทับตามมา หากไม่ได้นอนบนที่นอนที่เหมาะสมสำหรับผู้ป่วยติดเตียง และไม่ได้รับการดูแลที่ถูกต้อง ไม่ว่าจะเป็นการพลิกตัว นวดตัว หรือการทำกายภาพ กายบริหารง่ายๆ หรือในเรื่องของการรักษาความสะอาดให้และอาหารการกิน ก็อาจจะเป็นผลที่ทำให้เกิดแผลกดทับในผู้ป่วยติดเตียงได้
การเลือกเตียงนอนเพื่อให้เหมาะสมกับผู้ใช้งานจึงเป็นเรื่องที่สำคัญและไม่ควรมองข้าม ดังนั้นผู้ดูแล หรือแม้ตัวผู้ป่วยเองควรเลือกเตียงนอนที่มีความเหมาะสม ที่จะไม่ทำให้เรารู้สึกเจ็บเวลาพลิกตัว หรือเกิดอาการเมื่อย หรือไม่สบายเมื่อนอนลงที่มาจากแรงกดทับที่มากเกินไป ซึ่งที่นอนลมเองก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดี ที่สามารถลดแรงกดทับได้ดีกว่า ลดโอกาสที่แผลจะสัมผัสกับผิวเตียงเป็นเวลานานๆ ได้อีกด้วย
Devilbiss ที่นอนป้องกันแผลกดทับยี่ห้อ รุ่น GRAVIMED BARITEXX
คุณสมบัติ
- เป็นที่นอนฟูกทางการแพทย์สำหรับรองนอนเพื่อป้องกันการเกิดแผลกดทับได้ ที่ออกแบบมาพิเศษโดยบริเวณปลายเท้าที่จะนุ่มเป็นพิเศษ
- ผลิตจาก Viscoelastic foam และ Cold foam แบ่งเป็น 3 ชั้น 2 ชนิด
- Viscoelastic foam ชั้นกลางที่มีความหนืด และยืดหยุ่นสูง ทำให้ฟูกที่นอนนั้นสามารถปรับให้เข้ากับรูปร่างและน้ำหนักของร่างกาย เพื่อการระบายแรงดันที่เหมาะสมและการกระจายแรงกดทับแบบใช้อุณหภูมิต่ำ
- ชั้นผิวโฟม HR Cold foam ที่ยืดหยุ่นสูงเพื่อความสบายในการนอนที่เพิ่มขึ้น
- เนื้อโฟมทั้ง 2 ชั้น ถูกประสานกันมาอย่างดี และมีตาข่ายคลุมทั้งหมด เพื่อป้องกันจากสิ่งสกปรกและช่วยในการเปลี่ยนผ้าคลุมอีกด้วย
- ผ้าคลุมนั้นผลิตจากโพลียูรีเทน (Polyurethane – PU) และโพลีเอสเตอร์ (Polyester) คุณสมบัติป้องกันน้ำได้ดีสามารถถอดนำมาซักได้ หรือเช็ดทำความสะอาดด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อได้ สามารถทนความร้อนได้สูงสุดถึง 95 °C แต่ยังคงคุณสมบัติระบายความชื้นได้ดี
- สามารถใช้กระจายแรงกดทับโดยเฉพาะ สามารถใช้งานร่วมกับผู้ป่วยที่มีแผลกดทับในระดับที่ 3 ตามหลัก EPUAP
- ทำความสะอาดง่าย ถูกสุขอนามัยที่ดีไม่มีการแพร่กระจายของเชื้อโรค ตัวที่นอนสามารถใช้น้ำหรือน้ำยาฆ่าเชื้อเช็ดถูได้โดยสะดวกเพราะมีพื้นผิวที่ราบเรียบ (ผ่านมาตรฐาน RKI-Guideline แล้ว ว่าสามารถฆ่าเชื้อตามมาตรฐานด้วยวิธีการเช็ดด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อได้)
- สามารถใช้ได้กับเตียงผู้ป่วยทุกรูปแบบ โดยตัวที่นอนโฟมสามารถปรับเข้ากับการจัดท่าของเตียงแบบต่างๆ
- มีฉลากที่ระบุรายละเอียดวันที่ผลิต , รหัสประจำสินค้า , โรงงานที่ผลิต และน้ำหนักสูงสุดที่สามารถรองรับได้
- มีสัญลักษณ์ เป็นฉลากรูปเท้า ในการบอกตำแหน่งด้านของที่นอน
- ผลิตภัณฑ์ ผลิตจากประเทศเยอรมัน
รายละเอียดสินค้า
- ขนาด (กว้าง x ยาว x หนา) 90 x 200 x 16 เซนติเมตร
- น้ำหนัก 13 กิโลกรัม
- รองรับน้ำหนักได้ตั้งแต่ 80 – 250 กิโลกรัม
- รับประกัน 5 ปี
- สินค้าจัดส่งฟรี กทมและปริมณฑล ต่่างจังหวัดมีค่าจัดส่ง
ข้อมูลเปรียบเทียบทั้ง 3 รุ่น
Be the first to review “Devilbiss ที่นอนป้องกันแผลกดทับยี่ห้อ รุ่น GRAVIMED BARITEXX”
You must be logged in to post a review.