เกี่ยวกับเรา

“ชีวิตดี บาย เอสซีจี” ปกป้องอย่างมั่นใจ เพื่อคุณและครอบครัว

คัดสรรสินค้าเพื่อการดูแลตนเองและครอบครัว ด้านสุขภาพ อนามัย และความสะอาด รวมถึงการดูแลผู้สูงอายุ

Chivit-D by SCG สนับสนุนจุดเริ่มต้นของการดูแลที่ดีในทุกๆ วันของคุณและครอบครัว เพราะเราใส่ใจให้ความสำคัญ ในการดูแลเชิงป้องกันรักษาสุขภาพและความเป็นอยู่ และเล็งเห็นถึงความสำคัญของ “บ้าน” ซึ่งเป็นพื้นที่ที่เราใช้เวลามากที่สุด และยังเป็นสถานที่ที่เราได้แสดงออกถึงการดูแลใส่ใจสมาชิกในครอบครัวอีกด้วย เราจึงศึกษาเข้าใจไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของคุณในปัจจุบัน เพื่อให้คุณได้แลสุขภาพของคุณและคนที่คุณรักได้อย่างเหมาะสม โดยจุดเริ่มต้นสำคัญใกล้ตัวที่เราสามารถหันมาใส่ใจในทุกๆ วันที่บ้าน เพื่อให้เรามีสุขภาพดีได้ อาทิ การดูแลสุขอนามัยของตัวเราและพื้นที่อยู่อาศัย การดูแลป้องกันความปลอดภัยของผู้สูงอายุในบ้าน เป็นต้น ซึ่งมีส่วนสำคัญในการดูแลสุขภาพในระยะยาว

“ชีวิตดี บาย เอสซีจี”

เป็น ไลฟ์สไตล์ชอป และ คอมมูนิตี้ “เพื่อน” คนวัยอิสระ หรือผู้สูงอายุที่ยังมีความ Active ที่แรกในไทย ตั้งอยู่ที่ ห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์ งามวงศ์วาน ชั้น 6

Chivit-D-4
ที่นี่ บนพื้นที่กว่า 500 ตารางเมตร มีการออกแบบมาเพื่อเป็นร้านสำหรับผู้สูงอายุโดยเฉพาะ

การทำพื้นราบเสมอกันทั้งร้าน เพื่อป้องกันการสะดุดหกล้ม

เฟอร์นิเจอร์ภายในร้านเป็นแบบ มุมมน ทั้งหมด เพื่อป้องกันการชนกระแทก และถูกต้องตามหลักกายศาสตร์ (Ergonomic) อีกทั้งรองรับการใช้งานของรถเข็น

Chivit-D-3

โทนสีและแสง

โทนสีและแสงที่ใช้ในร้าน ให้ความรู้สึกสบายตา ใกล้เคียงกับแสงธรรมชาติเพื่อให้สีไม่เพี้ยนจากของจริงและ Design ที่มีความอบอุ่นให้ความรู้สึกเหมือนอยู่บ้าน

Shelf และ Counter Service มีช่องว่างด้านล่าง เพื่อรองรับการใช้รถเข็น
ป้ายราคาที่มีขนาดใหญ่มองเห็นได้ง่าย และมีอุปกรณ์แว่นขยาย เพื่อช่วยในการอ่านฉลากสินค้าที่มีขนาดเล็ก

Chivit-D-9

เราคัดสรรสินค้าหลากหลาย เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น เพื่อให้ผู้สูงอายุตื่นมาแล้วยิ้มได้ในทุกๆ เช้า และตลอดทั้งวัน โดยสินค้ากลุ่มแรกที่เรานำเข้ามาบรรจุในร้าน คือ กลุ่มสินค้าและบริการจาก SCG Eldercare Solution นั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นห้องไหนๆ ก็สามารถทำให้มีความปลอดภัย สะดวก และใช้งานง่ายได้ทั้งสิ้น อาทิ

Chivit-D-7

นอกจากนี้ ยังมีพื้นที่ ที่เป็นเสมือนคอมมูนิตี้สำหรับการทำกิจกรรมไม่ว่าจะมาคนเดียวหรือมากับกลุ่มเพื่อน โดยมีกิจกรรมตามความสนใจในแต่ละด้านเพื่อกระตุ้นให้เกิดการใช้ความคิด การใช้ร่างกาย รวมถึงการปฏิสัมพันธ์ระหว่างกัน ซึ่งจะถูกจัดขึ้นตลอดทั้งปี ภายใต้โซนที่จัดสรรไว้เป็นพิเศษถึง 90 ตร.ม.

Chivit-D-5

เตียง และ ลิฟท์บันได ที่เพิ่มความสะดวกในการใช้งานให้กับผู้สูงอายุและผู้ดูแล

Chivit-D-8